Những Thứ Cần Biết Trước Khi Đi Du Lịch Tour

Tour du lịch hiện tại đã không còn xa lạ với bất kỳ ai trong chúng ta, để chọn được một tour du lịch vừa phù hợp với túi tiền của mình lại đảm bảo chất lượng, ngoài giá rẻ bạn cũng nên tham khảo những lưu ý sau để chuyến đi của bạn thật sự thoải mái, vui vẻ và hài lòng về mọi thứ.
Bạn đi du lịch tour là vì đều gì riêng mình thì chỉ vì nó tiện lợi không cần phải ngồi vắt óc suy nghĩ lịch trình khi mà nó chưa đến đó bao giờ, trừ những bạn đã đi nhiều lần. Được công ty du lịch lo trước chỗ ăn, ngủ. Ngoài ra, nếu đi tour ghép bạn sẽ quen thêm nhiều bạn mới, giảm bớt chi phí so với đi tự túc. Tuy nhiên, trước khi chọn một tour nào đó, bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây.
 1. Chọn mua tour ở những nơi uy tín.
Ngoài giá rẻ thì  khi chọn mua tour bạn nên chú ý nhiều hơn đến tên tuổi của công ty tổ chức tour, phương tiện di chuyển và cách bố trí lịch tham quan của họ… Cũng nên cẩn thận tham khảo sự đánh giá của người thân hoặc bạn bè, những người đã từng sử dụng qua dịch vụ của công ty mà bạn đang có ý định đặt tour để yên tâm hơn khi lựa chọn.
Những trang web uy tín như travel.com.vn, fiditour.com hoặc nếu bạn chọn tour du lịch nước ngoài thì có thể đặt ở trang dattour.tugo.com.vn đây đều là những trang web tổ chức tour du lịch uy tín có cả bảo hiểm khi du lịch
2. Nắm bắt cơ hội giảm giá
Điều này có thể giúp bạn tiếc kiệm được chi phí đáng kể khi du lịch tour.
Để nắm bắt được những cơ hội này bạn nên thường xuyên cập nhật thông tin khuyến mãi tại website của những đơn vị lữ hành và so sánh giá giữa các công ty để có sự lựa chọn tốt nhất.
Các trang web travel.com.vn, fiditour.com, dattour.tugo.com.vn mỗi tháng đều có những khuyến mãi giảm giá cho những tour du lịch hot.
3. Hỏi kỹ về giá
Bạn nên hỏi kỹ để biết rõ tour bao gồm gì và không bao gồm gì để có thể chuẩn bị tốt cho chuyến đi. Khi đã muốn chọn tour nào đấy rồi, bạn nên gọi điện hỏi cặn kẽ về các điều kiện kèm theo, ví dụ như bạn có bao nhiêu thời gian tự do, bạn sẽ được miễn phí những gì, nhất là những chi tiết trong chuyện ăn ở xem giá vé đã bao gồm tất cả mọi thứ chưa. Đặc biệt là khi chọn tour đi nước ngoài, bạn nên hỏi kỹ giá vé đã bao gồm tiền phí tham quan chưa vì vé tham quan các điểm du lịch ở một số nước rất cao.
4. Nên chọn tour phù hợp với lứa tuổi
bạn nên cân nhắc về độ tuổi trung bình trong cùng một tour, bạn cũng cần cân nhắc về mục đích chuyến đi và sở thích của bản thân mình để chọn tour phù hợp. Đừng ngại ngần khi hỏi đơn vị lữ hành thông tin về những người bạn sẽ đồng hành trong tour du lịch cùng bạn như số lượng người đi cùng, giới tính, độ tuổi…
5. Nắm rõ lịch trình
Khi đặt tour, bạn cần phải tìm hiểu về lịch trình của tour xem có hợp với mong muốn và yêu cầu của bạn hay không. Đồng thời, để bạn tìm hiểu trước điểm đến và có sự chuẩn bị nhất định về những nơi bạn sẽ đi qua.
6. Làm bạn với hướng dẫn viên
Một điều nên làm vì hướng dẫn viên du lịch là người hiểu rất rõ về địa hình điểm đến, văn hóa địa phương, ẩm thực, cảnh đẹp… và sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích. Đừng ngại ngần hỏi thêm thông tin từ hướng dẫn viên, họ sẽ sẵn lòng giải đáp và chỉ dẫn giúp bạn. Chẳng hạn, ăn ở đâu ngon rẻ, nên mua quà gì ở đây, quán bar nào an toàn, điểm đến nào không nên tới…
Ngoài ra trước khi tách đoàn hoặc ra khỏi khách sạn, bạn nhất thiết phải xin số điện thoại của hướng dẫn viên, bạn cùng đoàn và mang theo vài tấm card khách sạn đề phòng lạc đường.

Bạn còn cần phải chú ý đến thười gian tập hợp của tour trong trường hợp bạn về muộn và không kịp lên xe du lịch, tàu hay máy bay đúng giờ cùng đoàn, trách nhiệm hoàn toàn thuộc về bạn. Cả đoàn sẽ phải chờ đợi bạn hoặc tệ hơn, họ sẽ không chờ đợi bạn, lúc này bạn phải tự túc lo cho mình.
Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán ngày đi, ngày về sao cho hợp lý, có lợi cho sức khỏe để không ảnh hưởng đến việc đi làm trở lại những ngày sau đó.
Chúc Bạn Có Chuyến Đi Vui Vẻ